24 doanh nghiệp Nhật Bản tham gia triển lãm quốc tế MTA 2019

0
266
khu trung bay

Các doanh nghiệp sẽ giới thiệu sản phẩm mới trong ngành công nghiệp cơ khí chính xác và gia công kim loại tại triển lãm MTA 2019.

Triển lãm quốc tế lần thứ 17 về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại (MTA 2019) sẽ diễn ra từ 2-5/7 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Đây là sự kiện thương mại quốc tế hàng đầu về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại.

Triển lãm tập trung khai thác 5 mảng chính của ngành công nghiệp cơ khí chính xác và gia công kim loại, bao gồm dụng cụ định hình, kim loại, dụng cụ cắt gọt, dụng cụ đo lường, khuôn và gia công khuôn đúc. Năm nay, sự kiện thu hút hơn 500 công ty đến từ 22 quốc gia trên thế giới, trong đó có 24 doanh nghiệp vừa và nhỏ đến từ Nhật Bản.

Đoàn doanh nghiệp Nhật sẽ có riêng khu Japan Pavilion do Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (Jetro) tổ chức. Các công ty đều có kỹ thuật cao trong lĩnh vực máy móc công nghiệp, máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại…

Trên diện tích 216 m2, mỗi doanh nghiệp Nhật Bản trong khu Japan Pavilion sẽ sở hữu một gian trưng bày và giới thiệu sản phẩm riêng để tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Đây cũng là khu vực Japan Pavilion có quy mô lớn nhất kể từ lần đầu tham gia triển lãm vào năm 2007.

Theo thống kê của Jetro, trong 24 doanh nghiệp Nhật Bản tham gia triển lãm có 8 doanh nghiệp lần đầu tham dự MTA. Các doanh nghiệp sẽ có cơ hội tìm hiểu, ký các hợp đồng có giá trị lớn. Trong khi đó, người tiêu dùng trực tiếp tìm kiếm và đặt mua sản phẩm có chất lượng. Các sản phẩm được giới thiệu năm nay gồm: máy ép, dụng cụ đo lường, khuôn mẫu, thiết bị ngoại vi của máy công cụ, phụ kiện, thiết bị cơ khí, phụ kiện.

Jetro cũng đánh giá, Việt Nam là thị trường tiềm năng đối với các nhà sản xuất Nhật Bản bởi nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng và tin tưởng sản phẩm đến từ xứ sở hoa anh đào.

“Triển lãm sẽ trở thành cầu nối tin cậy cho doanh nghiệp trong nước tìm kiếm, lựa chọn thiết bị và máy móc công nghệ tiên tiến của các nước phát triển nhằm cải tiến, nâng cao năng lực sản xuất và gia tăng ưu thế cạnh tranh, hỗ trợ phát triển công nghiệp”, đại diện Jetro cho biết.

Theo PV Tâm Anh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây