Công ty Cổ phần Giáo dục SCC – Đơn vị Chấp bút (Xuất bản sách) cho KOLs

0
53
thiet-ke-hinh-anh-1

Một cuốn sách hay là sự kết hợp hài hòa của cả nội dung hay và hình ảnh đẹp. Đó là lý do dịch vụ Thiết kế – Minh họa (SCC Design – Thiết kế khác) của Công ty cổ phần giáo dục SCC ra đời để giúp những cuốn sách để đời của các tác giả được “mặc quần áo đẹp”.

thiet-ke-hinh-anh-1

Minh họa sách là phải giúp sách mang đúng “mã gen” của tác giả.

Anh là một doanh nhân mang tâm hồn lãng mạn. Anh cầm tập bản thảo cuốn tiểu thuyết đầu tay của mình tới tìm tôi. Anh tâm sự: “Bản thảo anh viết xong rồi nhưng anh chẳng biết vẽ kiểu gì cho đẹp. Anh muốn nó phải thể hiện được màu sắc và cái “gen” của thế hệ anh thời đó. Làm sao để bạn bè anh đọc được họ phải nhận ra ngay đấy là chính là họ của những năm tháng tuổi trẻ ấy”.

Tâm sự của anh cũng chính là nỗi đau, là rào cản của các tác giả không chuyên khi muốn tự mình xuất bản sách. Với những tác giả không chuyên, điều họ mong muốn là làm sao để cuốn sách của mình nó phải thực sự là “của mình”, nó phải mang “mã gen” của chính mình và chẳng thể lẫn vào đâu được. Tuy nhiên, trên hành trình xuất bản sách, họ lại không có những điều sau:

Đầu tiên, các tác giả KHÔNG hiểu biết về Thiết kế – Minh họa sách: Hầu hết các tác giả không biết sử dụng công cụ thiết kế, không có tư duy thiết kế một cuốn sách hay một ấn phẩm thiết kế.

Thứ hai, rất ít người trong số họ có hiểu biết về in ấn vì không phải “người trong nghề”. Một ví dụ đơn giản là bạn không biết sản phẩm của mình phù hợp để in trên loại giấy nào, không biết quy trình, giá cả in ấn.

Thứ ba, với những tác giả “lần đầu làm chuyện ấy” thì đương nhiên không có kiến thức về luật xuất bản nên rất dễ mắc phải câu chuyện bị dính phải bản quyền hình ảnh hay không nắm được quy trình xin cấp phép nên cuốn sách mãi chẳng thế xuất bản.

Thứ tư, các tác giả nắm rất chắc nội dung mình viết nhưng không biết làm sao để MINH HỌA trực quan những nội dung quan trọng hay những HOTKEY khiến cuốn sách của bạn khi đọc không có điểm nhấn và bị “đều đều”.

Thứ năm, đôi khi vì là sản phẩm mình viết ra nên các tác giả có phần chủ quan khi không kiểm tra kỹ File Thiết kế nên bỏ sót lỗi cho tới tận khâu in ấn là chuyện rất thường gặp. Điều đó khiến các tác giả phải sửa đi, sửa lại mất rất nhiều thời gian và chi phí. Thậm chí, khi đã in ra mà vẫn còn lỗi thì bạn cũng đành chấp nhận câu chuyện cuốn sách của mình bị “khuyết tật”.

Ngoài ra, đó còn là muôn vàn cái khó khiến bạn chán nản, đành lòng chấp nhận vì đã lỡ bỏ ra rất nhiều tiền để sản xuất và in ấn. Hoặc chấp nhận mất thêm “cả mớ tiền” để ĐẬP ĐI LÀM LẠI  bằng việc tìm kiếm một đơn vị khác để thực hiện.

anh-ao-dai

Giải pháp Thiết kế – Minh họa sách của Công ty Giáo dục SCC: Nơi cuốn sách “tốt gỗ” sẽ được tốt cả “nước sơn”

Thấu hiểu điều đó, doanh nhân Mã Thanh Danh (P.TGĐ Kido Group, Mentor Shark Tank Việt Nam) cùng cây viết “Lê Đọp” – người đứng sau rất nhiều cuốn sách trên thị trường đã cùng với đội ngũ Chuyên gia sáng lập ra Công ty Cổ phần Giáo dục SCC – SCC Books và cho ra đời dịch vụ Thiết kế – Minh họa (SCC Design – Thiết kế khác) để đồng hành và giúp đỡ các tác giả Việt trên hành trình sinh ra một đứa con tinh thần đúng mã Gen của mình.

SCC ra đời bằng giá trị cốt lõi: “KHIÊM TỐN – THẬT THÀ – DŨNG CẢM”. Cây viết “Lê Đọp” chia sẻ: “Chỉ có khiêm tốn mới giúp doanh nghiệp liên lục học hỏi và được học hỏi bởi những chuyên gia, KOLs trong nhiều lĩnh vực mới có thể phát triển bền vững. Chỉ có thật thà mới có thể gây dựng được niềm tin đối với những người có tầm ảnh hưởng. Và phải dùng cảm để dám nghĩ, dám làm, dám tiên phong – đó mới là con đường để tạo nên sự đột phá cho tổ chức”.

Thiết kế – Minh họa SCC Design – Thiết kế khác của Công ty SCC là bộ giải pháp dành cho các tác giả không chuyên:

1. Giải pháp về Thiết kế Minh họa – SCC Design – Thiết kế khác:

Thiết kế – Minh họa sách theo phong cách quốc tế, dựa theo công nghệ UX nhằm tối úu hóa trải nghiệm của người đọc. Điều đó đảm bảo cuốn sách của các tác giả sẽ luôn “sang – xịn – mịn”, hơn thế nó còn mang “ADN” của chính tác giả. Cuốn sách sẽ được tỉa tót tỉ mỉ đến từng góc cạnh cho tới khi in thành sách. Kết quả các tác giả nhận được sẽ là “bản mềm” của cuốn sách hoàn thiện và chỉ việc in ra.

Tiếp theo đó, SCC Books sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình làm “giấy khai sinh” cho cuốn sách (xin cấp phép). Các tác giả chỉ cần lựa chọn Nhà xuất bản mà mình mong muốn, việc còn lại, SCC sẽ đứng ra thay KOLs hoàn tất thủ tục cho tới khi những KOL thực sự trở thành tác THẬT.

Cuối cùng, SCC sẽ giúp các tác giả liên kết với những nhà in uy tín nhất trên cả nước để đảm bảo “đứa con tinh thần” của mọi người được ra đời một cách thuận lợi nhất.

3. Giải pháp về Truyền thông – Marketing và phân phối sách: SCC Agency – Marketing khác

Bên cạnh việc viết nội dung, thiết kế, xin cấp phép và in ấn sách, SCC cũng sẽ cùng các tác giả triển khai các chương trình hội thảo sách, làm truyền thông, Marketing cho cuốn sách của KOLs đến gần hơn với độc giả.

Đặc biệt, SCC cũng sẽ liên kết để đưa những “đứa con tinh thần” của các KOL đến với những nhà phân phối Online và Offline uy tín, chất lượng.

viet-sach-de-doi-2

Cây viết “Lê Đọp” – người sáng lập Công ty Cổ phần Giáo dục SCC từng chia sẻ: “Nỗi đau lớn nhất của các bậc tri thức là không có nơi nào ghi nhận và công nhận họ, cũng như cùng họ lan tỏa giá trị cho các thế hệ sau. Và tại nơi đây, nỗi đau đó sẽ được giải quyết”.

Thông tin liên hệ Công ty Cổ phần Giáo dục SCC:
Hotline: 0313180588
Email: trungtamkinhdoanh.scc@gmail.com
Địa chỉ: Phòng 223, tầng 2. Tòa tháp Đông – Sàn Văn phòng và TMDV, chung cư Học viện Quốc phòng, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây