Sony lập quỹ đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ tiềm năng

0
288

Dự án nêu trên là sự mở rộng của Sony Innovation Fund (Quỹ Sáng tạo Sony) mà tập đoàn này thành lập vào tháng 7/2016.

Tập đoàn điện tử Sony Corp của Nhật Bản ngày 3/7 thông báo họ sẽ hợp tác với công ty môi giới chứng khoán Daiwa Securities Group Inc. để thành lập một quỹ mạo hiểm trị giá khoảng 20 tỷ yen (185 triệu USD) phục vụ cho việc đầu tư vào các công ty khởi nghiệp (startup) tiềm năng trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI), robot và tài chính.

Sony sẽ sàng lọc các mục tiêu đầu tư ở Nhật Bản và nước ngoài trong lĩnh vực công nghệ, trong khi Daiwa sẽ hỗ trợ những công ty này trên thị trường tài chính và chứng khoán.

Thông báo của Sony cũng cho biết các công ty bao gồm Sumitomo Mitsui Banking Corp, Osaka Shoko Shinkin Bank và Mitsubishi UFJ Hire & Finance Co. cũng đã đăng ký đầu tư vào quỹ này.

Sáng kiến trên được ra sau những động thái tương tự của các tổ chức tài chính khác ở Nhật Bản.

Một trong số đó là Nomura Holdings Inc., công ty đã tạo ra các quỹ đầu tư vào các công ty tiềm năng có quy mô nhỏ hơn giữa bối cảnh chính sách lãi suất thấp kéo dài của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) đã ảnh hưởng tới lợi nhuận của họ.

Dự án nêu trên là sự mở rộng của Sony Innovation Fund (Quỹ Sáng tạo Sony) mà tập đoàn này thành lập vào tháng 7/2016.

Quỹ này đã đầu tư vào hơn 40 công ty trong lĩnh vực công nghệ AI và robot thông qua các văn phòng ở Nhật Bản, Bắc Mỹ và châu Âu của Sony./.

Theo bnews.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây